slide1
silde2

SẢN PHẨM

HOTLINE

098 876 7342

Làm sao sử dụng máy nén khí hiệu quả

Ngày đăng: 01/02/2016

MÔI TRƯỜNG ĐẶT MÁY NÉN KHÍ
Phải có địa điểm để đặt máy nén khí, tốt nhất là để máy trong một phòng đáp ứng các đề nghị sau:
– Phòng rộng rãi và đủ sáng để vận hành và bảo dưỡng, máy được giữ cách âm, cách tường bao quanh và trần chí ít là 1 mét. Phòng cần có cửa thông gió.
Môi trường không được quá nóng (<40oC) và bụi, máy cần có quạt làm mát với lưu lượng lớn hơn lưu lượng của quạt bình nén khí. Nếu bảo đảm tốt các điều kiện trên máy sẽ ít bị đóng bụi và quá trình axít hoá và loại ăn mòn khác sẽ chậm. Nếu chất lượng khí dưới mức tiêu chuẩn tốt nhất nên lắp đặt những thiết bị lọc để làm sạch khí.
– Với kết cấu trong hộp và được đặt trên giá, Bình bơm hơi loại này có thể chuyển di trên các nền xung quanh. Nếu chuyển di lên trên gác, bạn phải có những biện pháp bảo vệ tránh mài mòn.

NHỮNG YÊU CẦU LẮP ĐẶT CỦA HỆ THỐNG ĐIỆN CHO MÁY NÉN KHÍ:
1. Nên lắp một hệ thống cung cấp nguồn độc lập riêng cho máy, nó có thể ngăn ngừa sự quá tải hoặc không thăng bằng của 3 pha khi nối với các thiết bị khác và 3 pha có hiệu điện thế ổn định trong khoảng từ 360 – 400 V.
2. Tuyển lựa đúng dây cáp điện mà máy đề nghị.
3. Tỷ lệ nguồn ra và môtơ phải giống nhau.
4. Tránh sự đoản mạch, thí dụ cần công tắc áp suất phía trên với nguồn cung cấp.
5. Rà soát tránh sự rò rỉ (bị hở) các đường ống khí hoặc ống nước.

CÔNG VIỆC HÀNG NGÀY
1. Mở đường cắm và van của bình chứa dầu – khí để cho chảy ra lượng nước cô đọng ngay trong nút và đóng lại ngay sau khi dầu bôi trơn chảy ra ngoài.
Lưu ý: Trước khi mở đường xả của bình chứa dâù, chứa khí: cần kiên cố áp suất bên trong bình chứa hoàn toàn ở thể ngắt điện. rà soát nếu trục vít làm việc không lưu loát. Mở van ra của máy nén khí.
- Bật nguồn và phát động các thiết bị ngoại vi của máy nén như máy sấy khô khí. phát động máy nén và kiên cố rằng nó làm việc thường nhật, tỉ dụ như khi thời kì trao phát động, tiếng ồn khi máy chạy, áp suất hơi khí, áp suất dầu bôi trơn, nhiệt độ của khí và ghi lại tuốt các số liệu.
- Sau một thời kì, rà soát lại mức dầu, nếu dưới hoặc thấp hơn mức giới hạn, cho thêm lượng dầu bôi trơn theo đề nghị.
Nếu thấy những diễn tả dị kì, ấn nút “OFF” hoặc nút khẩn, chỉ phát động lại sau khi giải quyết xong hỏng hóc.

GIỮ GÌN VÀ BẢO DƯỠNG VÀ KIỂM ĐỊNH ĐỊNH KỲ
Lượng dầu bôi trơn là nguyên tố cần yếu ảnh hưởng tới hiệu suất và hoạt động của máy nén trục vít. Nếu dầu thiếu sẽ gây ra một đôi hỏng hóc của máy nén, nên chi hãy dùng loại dầu đặc biệt của máy nén trục vít. Loại dầu đặc biệt dùng cho máy nén trục vít có chất lượng rất tốt, độ nhớt ở khoảng 40o C rất hạp cho máy nén trục vít và nó là nguyên tố chống lại sự thoái hoá, rất khó để hoà tan vào nước thành dạng sữa hoặc nổi bọt và chống mòn v.v…

Một vấn đề không thể thiếu trong quá trình vận hành an toàn đó là: phải kiểm định máy nén khí định kỳ, vì qua đó chúng ta có được các kết quả hư hỏng, từ đó khắc phục chúng. Nâng cao hiệu quả làm việc của máy nén khí hơn

Chu kì thay dầu:
- Ban sơ nên thay dầu sau khi máy hoạt động khoảng 500 giờ
- Ở những lần thay sau nên thay sau khoảng 2.000 giờ với máy dùng dầu tinh, hoặc 2.500 – 3.500 giờ nếu máy dùng dầu tổng hợp. (môi trường không tốt như bụi, nhiệt độ bên ngoài cao, làm thời kì dùng dầu ngắn)

Thay dầu và lọc dầu:
– Đóng van xả từ từ để cho máy nén không nạp khoảng 3 phút.

Dừng máy và tắt nguồn điện.
– Khi áp suất trong thiết bị tách dầu – khí ngắt, mở đường dầu ra từ từ vừa ấn vừa xoay máy khoảng mười vòng.
– Dùng thiết bị mở đặc biệt để tháo lọc dầu, đặt nó vào chứa dầu và lau sạch khi không có dầu chảy ra ngoài.
– Tháo lọc dầu.
– Tháo đường cắm dầu và khoá van dầu lại để dầu bôi trơn tự động chảy vào bình dầu, và ngăn không cho dầu làm ô nhiễm môi trường.
– Đóng van dầu và đặt đường cắm dầu làm đầy lượng dầu bôi trơn cho tới mức giới hạn, siết chặt lại đường cắm dầu.
– Để máy dừng lại sau khoảng 5 phút vận hành, rà soát lại hệ thống áp suất của bình chứa dầu- khí. Khi mức dầu được duy trì, từ từ khoá đường cắm dầu và làm dầu bôi trơn tới mức giới hạn, siết chặt lại đường cắm dầu.

Giai đoạn bảo trì
(1) chạy 500 giờ cần bảo trì đầu tiên (đối với máy mới)
1, thay thế bộ lọc dầu và vặn dầu
2, lọc sạch không khí
3, đơn vị máy sạch

(2) Chạy 2000 giờ cần phải bảo trì đơn giản.
1, thay thế bộ lọc dầu, lọc không khí và vặn dầu.
2, Kiểm tra van phong trào và các hoạt động trong một phần
3, Kiểm tra các chốt giữ lại và
4, Kiểm tra từng dòng
5, đơn vị máy sạch

(3) Khởi 3000hours cần bảo trì đầy đủ.
1, Thay thế mỏng tách dầu, dầu vít, bộ lọc không khí và lọc dầu
2, Lau mát, kiểm tra và làm sạch các van nhập học, thay thế cho vòng loại O.
3, Kiểm tra áp suất vi sai chuyển đổi để bảo vệ sự chuyển động bình thường
4, Kiểm tra Intake van solenoid
5, Kiểm tra xả van solenoid
6, Kiểm tra van áp lực
7, Kiểm tra khởi động và hành động
8, Thay thế bộ phận bị mòn và đơn vị sạch sẽ.

(4) Sau khi chạy trên 2000 giờ cần bảo trì, từng cho 4000 giờ như một chu kỳ
Trong thời gian 4000 giờ: các 2000hours phía trước cần phải bảo trì đơn giản và các 2000hours cuối cùng cần phải hoàn toàn (các nội dung bảo dưỡng như trên), để đảm bảo sự an toàn. Để đảm bảo sự an toàn và hoạt động đáng tin cậy, hãy chắc chắn sử dụng máy này ở theo chương trình thực hiện bình thường bằng cách sử dụng

Bảo trì và tu sửa:
Việc bảo trì, tu sửa máy nén khí phải được thực hiện theo hướng dẫn của chuyên viên.
1. Phải sử dụng các dụng cụ chuẩn xác
2. Phải sử dụng các phụ kiện ban đầu của công ty chúng tôi, nếu không công ty chúng tôi sẽ không chịu bổn phận nếu máy không làm việc tốt.
3. Phải sử dụng dầu đặc biệt đúng đối với máy nén khí trục vít để tránh bất kỳ sự cố máy.
4. Nhiệt độ không khí giao hàng đạt khoảng 100 ℃ khi máy nén đang chạy. Một số phần sẽ nhận được rất nóng, thành ra không chạm vào những bộ phận và tránh được gây bỏng.
5. Khi máy tính này là cần thiết để được duy trì và tu sửa. Nó là cần thiết để cắt nguồn điện, tắt các kết nối với khóa học không khí bên ngoài và đảm bảo rằng hệ thống đang chạy mà không có áp suất và nhiệt độ cao.
6.Sau một thời gian hoạt động ngay, phải rà mức độ lỏng của dầu và khí / thùng, bộ lọc dầu, lọc không khí, vv tách dầu, và phải quan tâm đến dòng chảy hiện tại điều hành, hoạt động điện áp, khí áp, nhiệt độ và áp lực di dời của dầu bôi trơn, để tìm hiểu các vấn đề trong thời gian và tránh thiệt hại lớn hơn.